Kỳ thi học bổng ASEAN 2012 THCS


Kỳ thi này do Đại sứ Quán Singapore phối hợp với Bộ Giáo dục Singapore tổ chức. Kỳ thi nhằm chọn ra các em thí sinh có độ tuổi từ 15 đến 16 tuổi sang Singapore học Secondary 3 (sau 4 năm sẽ vào đại học). Đây là học bổng danh giá, rất đáng mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước.
Thí sinh cần thi ba môn là
  • Toán học, thi trong 120 phút, 33 bài toán.
  • Tiếng Anh, thi trong 120 phút bài đọc hiểu + 30 phút cho bài viết.
  • Tư duy logic, thi trong 20 phút, 48 câu.
Năm 2011 có 13 thí sinh Việt Nam được nhận học bổng này. Thí sinh cần thi 3 môn Toán học, tiếng Anh, và GAT. Bài toán năm nay khó hơn đề thi được sử dụng năm 2011. Rất ít thí sinh có thể hoàn thành được trọn vẹn 33 bài toán, đa số là bỏ trống khoảng từ 2 đến 5 bài, chưa kể các sai sót trong tính toán hoặc ý tưởng giải toán.

Cùng với học bổng ASEAN được cấp cho sinh viên thi vào NUS, NTU, học bổng ASEAN cho học sinh trung học cơ sở đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ giỏi của Việt Nam sang theo học tại Singapore, bước đệm để nhiều bạn sau đó đi học ở các nước Mỹ, Anh, Úc, hoặc ở lại Singapore tiếp tục học NUS, NTU, SMU.

Phần khó nhất, mất thời gian nhất để chuẩn bị cho kỳ thi ASEAN là phần tiếng Anh, vì mức độ đòi hỏi khá cao.

Phụ huynh học sinh liên hệ với Hexagon để biết thêm thông tin.

Kỳ thi năm nay có lẽ cũng sẽ có ít thí sinh trúng tuyển vì đang trong đà cắt giảm các học bổng của Singapore dành cho học sinh, sinh viên quốc tế. Có nhiều lý do cho việc này.

Kỳ thi học bổng A*STAR (tài trợ toàn phần 4 năm học tại Singapore) tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm 2012. Phụ huynh liên hệ Hexagon để có thông tin chi tiết, và chuẩn bị ôn thi cho các cháu.

Advertisements


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s