Kỳ thi tuyển sinh, học bổng vào NUS 2012


Kỳ thi UEE vào NUS mỗi năm có khoảng 70 đến 80 thí sinh dự thi tại điểm thi Hà Nội. Chỉ những thí sinh đang học lớp 12 mới được dự thi UEE, thí sinh là sinh viên các trường Đại học thì phải qua xét tuyển.
Địa điểm thi là Khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Hanoi. Hầu hết các thí sinh Việt Nam chọn môn thi Vật lý, cộng với hai môn bắt buộc là Toán học và tiếng Anh. Do đó, chủ yếu các bạn sẽ hoàn tất kỳ thi của mình gói gọn trong ngày 2 tháng 3.
Theo chúng tôi, đề thi NUS đánh giá toàn diện hơn, và được thiết kế tốt hơn đề thi vào NTU. Do đó, các bạn thí sinh sẽ có dịp thể hiện kiến thức của mình nhiều hơn.
Năm nay 2012, các thí sinh sẽ phải tập trung tại Khách Sạn Sài Gòn (trên phố Lý Thường Kiệt, Hanoi) để nghe phổ biến quy chế thi và các thông tin liên quan. Một số thí sinh cũng sẽ được phỏng vấn ngay trước kỳ thi.
Phỏng vấn học bổng ASEAN 2012:
Ở miền Bắc (gồm cả các thí sinh ở Huế trở ra) có 20 thí sinh được mời dự phỏng vấn học bổng ASEAN năm 2012. Hầu hết các thí sinh là những bạn đã đạt huy chương Toán, Lý, Sinh, Hóa quốc tế những năm vừa qua. Một số khác là những em là sinh viên đại học hoặc học sinh lớp 12. Những em được huy chương quốc tế thì chắc chắn được tuyển thẳng nhập học NUS, và mục đích của lần phỏng vấn là xét học bổng ASEAN. Sau kỳ thi UEE 2012, các thí sinh có kết quả làm bài tốt cũng sẽ được mời phỏng vấn học bổng ASEAN. Năm nay có hơn 10 em đạt huy chương quốc tế được tuyển thẳng vào NUS. Sau đây là danh sách một số em mà chúng tôi biết.
TT Họ và tên Huy chương
1 Lê Khắc Minh Tuệ Tin học
2 Nguyễn Văn Thế Toán học
3 Nguyễn Văn Quý, Toán học
4 Nguyễn Vương Linh Tin học
5 Nguyễn Hoàng Yến Tin học
6 Hoàng Lê Phương Vật lý
7 Võ Văn Huy Toán học
8 Nguyễn Trung Kiên Sinh học
9 Nguyễn Ngọc Oanh Sinh học
Sang Hanoi phỏng vấn lần này là Ông Tan Thiam Soon,  khá thân thiện và cởi mở với các thí sinh dự thi. Sau khoảng 2 tuần, thí sinh sẽ nhận được kết quả phỏng vấn. Không có số hạn định học bổng ASEAN, hoặc NUS giữ bí mật.
Năm nay số thí sinh dự thi UEE của NUS ở miền Bắc là 60,  giảm 7 người so với năm 2011. Các thí sinh đã tập trung nghe phổ biến nội quy thi tuyển sinh tại Khách sạn Sài Gòn, trên phố Lý Thường Kiệt, Hanoi.
Ngày 01/03/2012 các thí sinh thi Chemistry, Humanities, … tại Function Room 6, 7, KS Melia Hanoi.
Các Hexagonists sẽ cùng ăn trưa ngày 2/3 tại nhà hàng Hoa Đăng (như đã thông báo) ngay sau thi môn tiếng Anh lúc 11 giờ.
đang cập nhật …
Advertisements


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s