thi NUS UEE tại Hanoi


Kỳ thi Tuyển sinh năm 2011 vào trường Đại học Quốc Gia Singapore (National University of Singapore, NUS) diễn ra vào hai ngày 1 và 2 tháng 03 năm 2011 với hai điểm thi là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Điểm Hà Nội có 63 thí sinh dự thi NUS năm nay, trong đó có một thí sinh đến từ trường THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, một thí sinh đến từ Cao Bằng, ba thí sinh dự thi toán AO.

Vẫn diễn ra tại khách sạn Meliã Hanoi sang trọng, vẫn phòng Function Room 6, trên tầng 2, nhưng kỳ thi NUS năm nay đã bớt náo nhiệt đi chút ít. So với năm ngoái, số lượng thí sinh dự thi NUS đã giảm đi 25 người. Lý do không phải vì NUS đã khắt khe hơn trong việc sơ loại thí sinh mà thực tế là có những thí sinh chưa phải thật tốt vẫn qua vòng shortlist của NUS.

Hôm nay, thí sinh phải dự thi 03 môn, kéo dài trong thời gian tổng cộng là 06 giờ, 30 phút chưa kể giải lao; rất mệt mỏi căng thẳng. Buổi sáng thi English trong 2 tiếng rưỡi. Chiều thi Mathematics và Physics, mỗi môi 2 tiếng. Đề thi tiếng Anh và Vật lý năm nay đã được đổi mới so với năm trước. Đề thi tiếng Anh năm nay đã bỏ đi phần cloze, phần viết luận chú trọng khả năng trích dẫn và tổng hợp ý của đoạn, của cấu trúc lập luận. Đề thi Vật lý nhiều câu hỏi hơn, 50 câu, kiểm tra kiến thức rộng hơn những năm trước.

Khoảng giữa tháng 04, đầu tháng 05 năm 2011, chúng ta sẽ biết kết quả thi tuyển sinh vào NUS. Chúc các em may mắn.

Hình ảnh xem tại trang web: http://www.hexagon.edu.vn

 

Advertisements


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s